Showing all 22 results

Thước kẹp cơ khí hay thước cặp du xích cũng là cách gọi chung cho dụng cụ đo này. Vật liệu làm bằng thép không rỉ hay hợp kim chống mài mòn, chống bám bẩn. Một vài loại thước kẹp cơ đặc biệt dùng cho ngành thực phẩm thì bằng sợi thủy tinh.

Thước cặp là một dụng cụ đo chính xác tuyệt đối được sử dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất như đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính… Bên cạnh đó nó còn được dùng để đo chiều rộng, chiều dài của các chi tiết hình trụ, hình vuông. Hay đo đường kính ngoài, đường kính trong, chiều sâu của những vật có hình hộp, hình trụ, hình trụ rỗng với độ chính xác tương đối cao.

Cấu tạo thước cặp cơ khí

Thân thước: hay còn gọi là thước chính thường có thang đo 150mm, 300mm, 200mm… Ở thân thước này thường có 2 đơn vị đo ở trên là inch, ở dưới là mm.

Mỏ cặp: ở phía đầu của thước sẽ thấy 2 mỏ cặp. Ở phía dưới là mỏ cặp ngoài dùng để đo các vật dụng bên ngoài. Phần ở phía trên là mỏ cặp trong dùng để đo các sản phẩm từ bên trong.

Để cố định vị trí chúng ta sẽ có một con ốc khử độ rơ ở phía trên.

Thước phụ:  bên cạnh đó ta có thể thấy thêm 2 thước phụ dùng để đo các chỉ số thập phân, độ chính xác có thể lên tới 0.02mm.

Con lăn: ở phía dưới để quá trình di truyển thước cặp thêm nhẹ nhàng.

Ở phần đuôi của thước thường tích hợp thêm thước dùng đo độ sâu của vật.

thước cặp cơ khí

Chủng loại: các loại thước trên thị trường hầu hết làm bằng thép không rỉ. Và tùy theo giá tiền mà chúng sẽ có chất lượng khác nhau.

 • Thước cặp đồng hồ: loại này khá hiếm gặp chỉ có ở các thương hiệu cao cấp, thiết kế phức tạp dùng sang trọng.
 • Thước cặp cơ: cực kỳ phổ biến ưu điểm của nó lá cực kỳ nhỏ gọn. Nhưng nó sẽ bất tiện với người mắt kém hoặc khả năng tính toán không tốt.
 • Thước cặp điện tử: loại này bạn chỉ cần kẹp vào vật là sẽ cho kết quả chính xác ngay, không cần tính toán. Cấu tạo khá giống thước cặp cơ nhưng giá tiền khá cao hơn 2 loại còn lại.

Lưu ý khi sử dụng thước cặp cơ khí

 • Thước cặp rất dễ bị lệch chuẩn nên tuyệt đối đừng làm rơi.
 • Không dùng thước cặp đo các vật dụng đang quay
 • Không đo các vật thô và bẩn.
 • Không ép mạnh 2 mỏ đo vào vật cần đo.
 • Luôn giữ thước sạch không có bụi bẩn bám vào.
 • Đọc giá trị đo khi thước đang đo, hạn chế lấy thước ra rồi mới đọc giá trị số đo.
 • Sau khi sử dụng xong, thước đo nên được đặt đúng vị trí ở trong hộp. Không nên để chồng lên các vật khác hoặc bị chồng lên.
 • Hàng ngày sau khi sử dụng xong nên lau chùi thước với giẻ sạch, bôi dầu mỡ trước và sau khi sử dụng.

thước cặp cơ khí đức

Thước kẹp cơ khí Vogel Germany.

Thước sẽ phân biệt chính dựa trên thang đo và độ chính xác. Nếu cùng thang đo và độ chính xác chúng sẽ khác nhau về kiểu ngàm cặp. Ngàm cặp của thước cặp cơ sẽ dài ngắn khác nhau, ngàm đặc biệt có thiết kế riêng. Các thước cặp có ngàm đặc biệt sẽ chuyên dụng cho một chức năng đo nào đó, thường sẽ là đo rãnh.

Thước cặp du xích cũng sẽ phân biệt sự khác nhau của chốt hãm thước hoặc vít chỉnh tinh. Phần lớn các loại thước cặp cơ khí sẽ hãm hay khóa thước bằng vít. Vài loại khác sẽ khóa tự động bằng nút nhấn – nhả ngay ngón tay thao tác.

Chuôi đo sâu của thước cặp cơ khí, thông dụng nhất vẫn là loại chuôi bản dẹt. Trong vài tình huống đặc biệt cần đo sâu của lỗ nhỏ, tròn, bạn nên chọn loại chuôi đo dạng trụ đòn. Chuôi đo độ sâu chỉ là một tính năng mở rộng cho thước kẹp cơ khí, vì thế mặc định sẽ là dẹt.

Sản phẩm đề xuất

Thước cặp đơn giản, thang đo lớn Vogel

thước cặp cơ khí 200mm

Thiết kế kiểu tối giản không có ngàm phụ, vít tinh chỉnh. Nhờ tối giản nên nhìn rất gọn gàng, sang trọng. Vật liệu thép không rỉ mạ crom bên ngoài. Hãng trang bị nhiều seri 500mm, 650mm, 800mm, 1000mm, 1250mm, 1500mm, 1800mm. 1m, 2m, 3m, 4m, 5m. Độ chính xác 0.01mm, các vạch chia được khắc laser rất sâu thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường làm việc.

Thước cặp phổ thông Vogel

thước cặp cơ khí thang đo lớn

Thiết kế phổ thông với ngàm chính đo ngoài, ngàm phụ đo trong, ngàm sau đo độ sâu. Điểm nổi bật ở sản phẩm là vật liệu cao cấp Stainless Steel mạ crom, thang đo khắc laser. Cho hiệu quả sử dụng lâu dài, hoạt động chính xác. Đây là seri thông dụng với các thang đo từ 200 – 3000mm.

Thước cặp với vít tinh chỉnh Vogel

thước cặp có vít tinh chỉnh

Thiết kế với nhiều chi tiết hơn nhằm tăng cao hiệu quả sử dụng. Với vít tinh chỉnh phía sau giúp bạn căn chỉnh chính xác thông số phôi mong muốn. Nó còn mang đủ các yếu tố cần thiết khác của một sản phẩm cao cấp. Tất cả các thước cặp Vogel đều được cấp chứng chỉ Calibration Certificate do cơ quan kiểm định Châu Âu cấp.